Giải Pháp CAD/CAM/CNC
  Vietnamese        English
Trang chủDỊCH VỤ CAD/CAM/CNC › LẬP TRÌNH GIA CÔNG TRÊN MÁY CNC 5 TRỤC

Thứ năm, 29.01.2015 10:04 - xem: 4389

Gia công trên máy 5 trục cung cấp cho chúng ta những khả năng vô tận, khả năng sử lý được hầu hết kích thước, hình dạng chi tiết. Thuật ngữ  “5 trục “ đề cập đến số hướng mà dụng cụ cắt có thể di chuyển được. Trên một trung tâm gia công 5 trục, dụng cụ cắt được di chuyển trên các trục tuyến tính X, X, Z đồng thời có thể quay trên các trục A ,B, C. Điều này làm dụng cụ cắt có thể tiếp cận “ PHÔI” bất kỳ hướng nào. Nói cách khác bạn có thể xử lý 5 mặt của chi tiết trong cùng lần gá đặt

Lợi ích " CÔNG NGHỆ GIA CÔNG TRÊN MÁY NHIỀU TRỤC"

- Khả năng gia công hình dạng phức tạp trong một lần setup, tăng năng suất.

- Tăng độ chính xác của chi tiết ( chi tiết không phải di chuyển nhiều qua nhiều lần gá đặt)

- Tiết kiệm thời gian và chi phí với ít thiết bị, đồ gá nhất.

- Khả năng sử dụng những dụng cụ cắt ngắn hơn với tốc độc cắt cao, hạn chế dung động dụng cụ

- Đạt được chất lượng bề mặt tốt 

  

Với “CÔNG NGHỆ GIA CÔNG VỚI MÁY NHIỀU TRỤC “ chúng ta sẽ giải quyết tất cả các khâu từ việc lập quy trình công nghệ cho tới việc xuất chương trình cho máy CNC.

- Lập quy trình công nghệ: Đây là khâu sẽ xác định phương hướng và công nghệ gia công cho chi tiết máy.  Chúng ta cần  chọn máy, dụng cụ cắt, thiết lập các phương án gá đặt để đạt độ chính xác theo bản vẽ.

- Lập trình gia công ( CAM): Sau khi có quy trình công nghệ ,chúng ta tiến hành lập trình gia công cho phương án công nghệ đã xác định. Trong khâu này đòi hỏi người lập trình phải am hiểu về phần mềm CAM ( CATIA, NX, MASTERCAM, SprutCAM, SolidCam …) để có thể tối ưu chương trình gia công cũng như phải có kinh nghiệm trong lĩnh vực gia công cắt gọt kim loại, phi kim loại.

- Xuất chương trình gia công( POSTPROCESSOR ): Sau khi đã lập trình gia công trên các phần mềm CAM chúng ta mới chỉ có được dữ liệu CAM dạng CUTTER- DATA và nó đơn thuần chỉ là tọa độ của dụng cụ cắt và máy CNC không thể sử dụng dữ liệu này để chạy chính vì vậy chúng ta phải có bộ POSTPROCESSOR để chuyển đổi CUTTER-DATA sang CODE phù hợp với điểu khiển của máy CNC mà chúng ta có ( FANUC, SIEMENS, HEIDENHAIN …). Một số nhà phát triển POSTPROCESSOR nổi tiếng như IMS, ICAM, NX POST BUIDING, MASTERCAM POST BUIDING …

- Kiểm tra độ chính xác CODE: Chúng ta đã có Code cho máy CNC, việc chạy trực tiếp trên máy CNC là rất mảo hiểm vì có nhiều rủi ro như: va chạm, lập trình chưa chính xác, Code tối ưu về tốc độ và thời gian hay chưa. Khâu kiểm tra này sẽ giải quyết triệt để những vấn đề đó của chúng ta. Hiện nay một số nhà phát triển đưa ra các công cụ kiểm tra rất mạnh mẽ như ( VERICUT, METACUT …).

Công nghệ gia công nhiều trục đem lại nhiều hiệu quả,nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng có thể tiếp cận một cách đúng đắn & đem lại hiểu quả tốt nhất.

    METECH VIỆT NAM xin giới thiệu tới các cá nhân, đơn vị, tổ chức khóa học “LẬP TRÌNH VÀ GIA CÔNG VỚI MÁY NHIỀU TRỤC”. Chúng tôi có kinh nghiệm nhiều năm làm việc với công nghệ gia công nhiều trục từ các nước tiên tiến như USA, MALAYSIA, SINGAPORE. Năng lực của chúng tôi sẽ giải quyết được những vấn đề máy CNC 4-5 trục của các bạn. Chúng tôi hoàn toàn có thể chuyển giao “CÔNG NGHỆ GIA CÔNG NHIỀU TRỤC” cũng như phần mềm bản quyền cho các đơn vị, tổ chức có nhu cầu.

Song song với các khoá học tại Việt Nam, chúng tôi có những chương trình đạo tạo CAD/CAM/CNC tại nước ngoài ( Malaysia ), do tập đoàn IME tổ chức, đặc biệt với khoá đào tạo “ GIA CÔNG TRÊN MÁY NHIỀU TRỤC “ các bạn sẽ được đào tạo trực tiếp bởi người nước ngoài, thực hành trục tiếp trên máy CNC 5 axis .

 

                                     “Yếu tố công nghệ, chúng tôi luôn quan tâm hàng đầu “

 

Trân thành cám ơn và & hy vọng được hợp tác !

 

Download file » bấm vào đây